Aya mùa 19: Cách lên đồ, bảng ngọc & phù hiệu Aya 2021

Written by

zathong

Hi các bạn! Mình là Izgaming.com, hôm nay mình sẽ chia sẻ cách chơi vị tướng mới Aya trong Liên Quân Mobile hiệu quả nhất theo Meta nhé.

Aya là 1 Hỗ Trợ – Pháp Sư, sở hữu cho mình bộ kỹ năng khá hay với khả năng nhập thể vào đồng đội của mình như Kayn trong Liên Minh. Aya có nhiều chiêu thức làm chậm và hỗ trợ đồng đội tốt, là 1 trợ thủ bạn nên chơi với bất kỳ Xạ Thủ nào.

Nào! Bây giờ của Izgaming.com tìm hiểu ngay cách lên đồ, bảng ngọc & phù hiệu Aya phù hợp nhất nhé.

Trợ Thủ | Yểm Hộ

Ưu/nhược điểm của Aya

Theo Izgaming.com, dưới đây là các ưu & nhược điểm của Aya.

Ưu điểmNhược điểm
Aya sở hữu kỹ năng làm chậm, biến thành thú nhòi bông và câm lặng kẻ địch.Yếu máu.
Buff giáp, tăng tốc độ chạy cho đồng đội.Thiếu cơ động.
Dễ dàng tẩu thoát nếu gần hết máu khi nhập vào đồng đội. Bên cạnh đó kết hợp gank cực kỳ tốt.

Nắm bắt các ưu & nhược điểm tướng, bạn sẽ dễ dàng chơi và khắc chế vị tướng đó.

Phép bổ trợ Aya

Theo Izgaming.com, các bạn nên sử dụng Tốc Biến.

Tốc biến

Vì Aya không hề có chiêu thức cơ động. Nếu chỉ đứng 1 mình rất dễ bị các tướng sát thủ tấn công. Có tốc biến sẽ giúp Aya gia tăng cơ hội sống sót hơn.

Bảng ngọc Aya mùa 19

Theo Izgaming.com, có 2 lối xây dựng bảng ngọc cho Aya đó là: Thuần hỗ trợ và Theo hướng pháp sư.

-> Thuần hỗ trợ:

10 VIÊN ĐỎ III TỐC ĐÁNH/MÁU/GIÁP
  • Tốc đánh +1%
  • Máu tối đa +33.7
  • Giáp +2.3
10 VIÊN TÍM III MÁU/HỒI MÁU/TỐC CHẠY
  • Máu tối đa +45
  • Hồi máu/5s +5.2
  • Tốc chạy +0.4%
10 VIÊN XANH III MÁU TỐI ĐA/GIÁM HỒI CHIÊU
  • Máu tối đa +37.5
  • Giảm hồi chiêu +0.6%

Nếu bạn muốn chơi Aya như là 1 hỗ trợ thật thụ, hãy sử dụng bảng ngọc này vì nó giúp bạn sống sót trong hơn, hồi chiêu nhanh hơn.

-> Theo hướng pháp sư:

 10 VIÊN ĐỎ III CÔNG PHÉP/XUYÊN THỦ PHÉP
  • Công phép +4.2
  • Xuyên giáp phép +2.4
TÍM III TỐC ĐÁNH/TỐC CHẠY
  • Tốc đánh +1%
  • Tốc chạy +1%
10 VIÊN XANH III GIÁM HỒI CHIÊU
  • Giảm hồi chiêu +1%

Phù hiệu Aya mùa 19

Theo Izgaming.com, bạn nên xây dựng phù hiệu cho Aya như sau:

Nhánh chính: Rừng nguyên sinh

Cấp 1: Nhạy bén

Trên đường sông được nhận thêm 10 tốc chạy và hồi thêm 20 máu cùng 10 năng lượng mỗi 5 giây.

Cấp 2: Bơm máu

Hiệu quả hồi máu và lá chắn của bản thân tăng 10%. Nếu máu của mục tiêu thấp dưới 30%, hiệu quả này sẽ tăng thêm 10% nữa (bao gồm trang bị, kỹ năng phụ trợ).

Cấp 3: Du hiệp

Rời khỏi giao tranh mỗi 5 giây nhận thêm hồi 20 máu và 10 năng lượng mỗi 5 giây, đồng thời đòn đánh thường kế tiếp sẽ làm chậm địch 30% trong 1 giây và giảm sát thương của địch 30% trong 2 giây

Nhánh phụ: Thành khởi nguyên – Tháp quang minh

Cấp 1: Mật ngữ

Phép bổ trợ của bạn được giảm 15% thời gian hồi chiêu.

Cấp 2: Thánh châu

Chiêu cuối được giảm thời gian hồi chiêu thêm 10% (nhưng không được vượt quá 40% tối đa)

Đây là cách xây dựng phù hiệu giúp Aya tối đa khả năng hồi phục và hồi chiêu -> Điều rất cần cho 1 Aya hỗ trợ, bảo kê đồng đội của mình.

Cách lên đồ Aya mùa 19

Theo Izgaming.com, bạn nên lên đồ cho Aya như sau:

Thuỷ triều mở trói

Giá: 1200

– Tăng 5% tốc chạy

– Tăng 40 công phép

– 10% giảm hồi chiêu

Nội tại duy nhất – Linh hồn của nước: Mỗi cộng dồn Nguyên tố hội tụ sẽ chuyển đổi thành 9 công phép

Nội tại Công huân, Khiêm nhường, Hậu cần

Kích hoạt duy nhất – Mở trói: Hoá giải tất cả hiệu ứng khống chế, đồng thời miễn khống chế trong 0.5 giây kế tiếp và hồi 400 + cấp tướng x 50 máu cho bản thân và đồng đội xung quanh. Hồi chiêu 60 giây.

Giày Hermes

Giá: 580

Nhanh nhẹn: Tăng 60 Tốc chạy khi không chịu sát thương – Nội tại duy nhất

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

Trượng băng

Giá: 2020

+140 Công phép

+850 máu

+5% Tốc chạy

Giá băng: Chiêu thức gây sát thương đồng thời làm chậm 20% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây – Nội tại duy nhất

Sách truy hồn

Giá: 2110

+220 Công phép

+500 Máu

[Tróc nã] – Nội tại duy nhất: Sát thương trúng đích khiến mục tiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu trong 1.5 giây (nếu sát thương từ đòn đánh thường sẽ khiến hiệu lực kéo dài 3 giây)

[Diệt thần] – Nội tại duy nhất: Xuyên giáp phép +75

Mặt nạ Berith

Giá: 2120

+140 Công phép

+225 Giáp

+10% Giảm hồi chiêu

[Thống khổ] – Nội tại duy nhất

Thống khổ: gây thêm sát thương phép tương đương với 3% máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây, kéo dài trong 3 giây (sát thương lên Quái Rừng tối đa: 80) – Nội tại duy nhất

Huân chương Troy

Giá: 2320

+360 Giáp phép

+1000 máu

+10% giảm hồi chiêu

[Thiên thần] – Nội tại duy nhất

Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất

Trên đây là các trang bị được Izgaming.com chắc lọc rất kỹ khi áp dụng cho Aya, vì sao?

  • Thuỷ Triều Mở Trói giúp hoá giải các hiệu ứng khống chế cho bản thân và đồng đội.
  • Trượng băng hỗ trợ Aya là chậm kỹ năng.
  • Sách Truy Hồn, khắc chế khả năng hồi máu của tướng địch.
  • Mặt nạ Berith gia tăng giáp trước các sát thủ vật lý.
  • Huân chương Troy gia tăng kháng phép trước sát thủ phép thuật.

Kỹ năng Aya

Nội tại

Khi máu dưới 40%, Aya biến thành sóc nhỏ trong 3 giây và không bị chọn làm mục tiêu đồng thời nhận được bộ chiêu thức mới cho phép thoát khỏi trạng thái sóc hoặc nhảy một khoảng nhỏ.

Chiêu 1: Nốt nhạc ánh sáng

Aya lấy bản thân hoặc đồng đội làm trung tâm rồi bắn ra một quang cầu gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch đồng thời khiến địch lộ diện. Mỗi 100 công phép công thêm sẽ tăng thêm 1% làm chậm.

Chiêu 2: Rừng sâu bảo hộ

Khi Aya hướng chiêu 2 vào đồng đội, Aya sẽ nhập thể vào đồng đội tạo giáp. Nếu đang ở trong trạng thái nhập thể, Aya bấm chiêu sẽ buff giáp cho đồng đội, nếu Aya kéo chiêu thì sẽ nhảy ra khỏi đồng đội. Hoặc Aya có thể rời khỏi trạng thái nhập thể bằng cách dùng kĩ năng Kim thiền thoát xác ở vị trí nút biến về.
Nếu đồng đội bị kết liễu trong trạng thái nhập thể, Aya sẽ trở về trạng thái bình thường.

Chiêu 3: Khúc nhạc rừng sâu

 Aya tăng tốc chạy đồng đội, làm chậm kẻ địch và biến các kẻ địch trong phạm vi thành thú nhồi bông và bị câm lặng. Nếu kẻ địch chịu sát thương sẽ thoát khỏi trạng thái này.

Tăng skill Aya

Chiêu cuối tăng đúng cấp độ.

Tăng max chiêu 1 trước.

Tướng kết hợp tốt với Aya

Theo Izgaming.com, các tướng kết hợp tốt với Aya như: Max, Maloch, Xeniel, Zata,… Các vị tướng lao vào từ khoảng cách xa.

Hướng dẫn chơi Aya

Tướng khắc chế Aya

Aya rất yếu máu và không chế chiêu thức cơ động. Cố ấy rất mỏng manh khi đứng 1 mình vì thế sử dụng các vị tướng dồn sát thương nhanh sẽ khắc chế Aya hiện quả nhất.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Izgaming.com về vị tướng Aya, các bạn có thể xem thêm: Cách khắc chế Aya

Previous article

Khắc chế Mganga hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Next article

Khắc chế Aya hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile