Skip to content

Khắc chế Astrid hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile !!!

Written by

zathong

Các bạn đang xem tại Izgaming.com, chia sẻ các mẹo khắc chế tướng Astrid hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile.

Astrid là tướng Đấu Sĩ có vai trò đỡ đòn mở giao tranh cực tốt. Bộ kỹ năng cho phép Astrid có ưu thế khi trao đổi chiêu thức với kẻ địch.

Để khắc chế khắc Astrid, các bạn nên…

Hiểu hơn về Astrid

Nắm rõ kỹ năng của Astrid sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc né tránh, phản công hiệu quả.

KIẾM TÂM
 • Nội tại: Khi máu còn thấp hơn 80%, Astrid sẽ tự tạo lá chắn hấp thụ 500 (+75 mỗi cấp) sát thương trong 4 giây.  Mỗi đòn đánh thường hoặc chiêu thức trúng địch giúp giảm 3 giây hồi lá chắn (quái và lính giảm nửa thời gian).
QUẢ CẢM
 • Astrid lướt theo hướng chỉ định, khiến đòn đánh kế gây 60/90/120/150/180/210 (+1.5 Công vật lý) sát thương vật lý, và làm chậm 50% tốc chạy của kẻ địch trúng chiêu trong 1.5 giây, đồng thời giảm 30% giáp của nạn nhân trong 4 giây. Đòn đánh thường lên tướng giúp giảm 1 giây hồi chiêu Quả cảm (trúng nhiều tướng không cộng dồn).
BẠT KIẾM
 • Astrid vung thanh kiếm cực đại gây 150/200/250/300/350/400 (+1.1 Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận. Kẻ địch trúng chiêu giúp Astrid tăng 20/24/28/32/36/40% tốc đánh, và thêm 5% theo mỗi nạn nhân là tướng địch lên đến tối đa 25%; hiệu ứng kéo dài 3 giây.
CỰ KIẾM
 • Astrid tập trung sức mạnh trong 2 giây giúp miễn nhiễm mọi sát thương và khống chế. Sau 1.5 giây cô vung kiếm gây 400/600/800 (+2.0 Công vật lý) sát thương vật lý. Nếu % máu hiện tại của kẻ địch cao hơn Astrid, nạn nhân sẽ bị choáng trong 1.5 giây, còn nếu thấp hơn thì chịu thêm sát thương chuẩn bằng 16% máu đã mất. Trúng tướng sẽ giúp nội tại hồi lại ngay lập tức.

Ưu điểm & Nhược điểm của Astrid

Nắm bắt ưu nhược điểm của Astrid giúp bạn dễ dàng chọn được tướng khắc chế.

Ưu điểmNhược điểm
Chiêu thức diện rộng.
Miễn nhiễm khi dùng chiêu cuối.
Thiếu cơ động
Dễ bị thả diều

Tướng khắc chế Astrid

Để khắc chế Astrid các bạn nên sử dụng các vị tướng sau: Florentino, Lauriel, Hayate, Toro, Fennik,… tương ứng với 5 vai trò Top, Mid, AD, SP và Rừng.

Ưu tiên lựa chọn:

 • Các vị tướng cơ động có khả năng di chuyển linh hoạt.
 • Các vị tướng có khống chế cứng.
 • Các vị tướng thả diều tốt.
 • Các vị tướng dồn sát thương tốt.

Florentino

Florentino là Đấu Sĩ có khả năng dồn sát thương cực mạnh như một sát thủ thật thụ. Bộ kỹ năng của Florentino rất khó sử dụng nhưng nếu thành thạo sẽ đem lại những ưu thế áp đảo đối phương.

>> Xem cách build Florentino: Tại đây

Lauriel

Lauriel là tướng pháp sư cơ động, cấu rỉa và dồn sát thương mạnh. Sức mạnh của Lauriel nằm ở khả năng dùng skill liên tục của mình.

Xem cách build Lauriel: Tại đây

Hayate

Hayate là đại diện của mẫu xạ thủ cơ động, cấu rỉa tầm xa mạnh. Hayate hoàn toàn outlate Astrid khi hắn áp sát, đồng thời khi Hayate lên được Áo Choàng Băng giá thì sẽ thả diều Astrid đến chết đấy.

Kỹ năng cơ động cho phép Hayate dễ dàng thoát khỏi những pha áp sát của Astrid.

Xem cách build Hayate: Tại đây

Toro

Toro là tướng Đỡ Đòn có khả năng mở giao tranh cực tốt với combo hất tung cùng khả năng chống chịu bất diệt khi lên đồ Max chống chịu.

Xem cách build Toro: Tại đây

Fennik

Fennik là xạ thủ chuyên dùng để đi rừng trong Liên Quân với khả năng dồn sát thương mạnh. Fennik được sử dụng nhiều ở đấu xếp hạng rank vàng trở lên.

Xem cách build Fennik: Tại đây

Trang bị khắc chế Astrid

Lên các trang bị làm chậm để dễ dàng thả diều Astrid như: Áo choàng băng giá, Trượng Băng, Khiên Huyền Thoại, Rìu Hyoga.

 • Trượng băng: Chiêu thức gây sát thương đồng thời làm chậm 20% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây.
 • Áo choàng băng giá: Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng thêm 20) trên diện rộng kèm 30% làm chậm , 3 giây hồi.
 • Khiên huyền thoại: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% Tốc đánh và 15% Tốc chạy của những đối thủ đã ra đòn đánh.
 • Rìu Hyoga: Đòn đánh tay làm chậm 25% tốc chạy của đối thủ đồng thời tăng 10% tốc chạy của người ra đòn, 2 giây hiệu lực.

Lên các trang bị xuyên giáp như: Thương xuyên phá, Băng nhân Skadi,…

Thương xuyên phá: Nghiền ép: Tăng (100 + cấp tướng * 10) xuyên giáp.

Băng nhẫn Skadi: +75 Xuyên giáp phép.

Mẹo khắc chế Astrid

Các bạn cần chú ý các điểm sau khi đối đầu với Astrid:

Với nội tại có thể tạo giáp mỗi khi còn dưới 80% máu nên Astrid rất có lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức khi đi đường.

Các đòn đánh thường và sử dụng kỹ năng chính xác sẽ giảm thời gian hồi chiêu của nội tại, các Kiện Tướng nên tận dụng điều để có lợi thế trong giai đoạn đi đường.

Chiêu cuối của Astrid có thể gây được rất nhiều sát thương trên diện rộng, nên cô nàng Nữ Kiếm Sư tỏ ra rất lợi hại trong các pha giao tranh tổng.

Mặc dù phải mất đến 2 giây mới có thể thi triển kỹ năng nhưng với khả năng miễn nhiễm sát thương trong khoảng thời gian này sẽ giúp cho cô nàng hút được rất nhiều sát thương từ kẻ địch.

Nếu bạn nào thích chơi Astrid thì xem cách Build đồ tại đây nhé: https://izgaming.com/astrid-lien-quan/

Đây là chia sẻ mang tính chất cá nhân từ Izgaming. Nếu có gì không đúng xin cao thủ góp ý ở phần Comment, để hoàn thiện hơn cho bạn đóng nhé. Xin Cảm Ơn!

Previous article

Khắc chế Ryoma hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile !!!

Next article

Khắc chế Superman mùa 20 hiệu quả nhất

Cho ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


[X]