Skip to content

Cách thoát trận nhanh LOL khi ở trong game

Written by


Khi đang trong trận đấu Liên Minh ở chế độ full màn hình, bạn muốn thoát khỏi màn hình game ra ngoài làm việc khác thì ấn tổ hợp phím “Alt+tab” hoặc “Crlt+esc”.

Áp dụng cách này ở chế độ full screen khi đang trong trận. Alt+tab sẽ giúp bạn chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ một cách nhanh chóng.

Lỗi thường gặp khi dùng Alt+tab

Đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp đã ấn Alt+Tab, nó sẽ phải mất khoảng 1-2 giây mới chuyển được, thậm chí là lâu hơn. Xui hơn là bị crash sau khi chuyển thì không thể quay trở lại game được.

thoat-tran-nhanh-lol

Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gi?

Vấn đề này sẽ không xảy ra khi bạn chơi game ở chế độ cửa sổ (Windowed).

-> Nó chỉ sảy ra ở chế độ full màn hình mà thôi.

Khi lol đang chạy ở chế độ Full Screen (hay còn gọi là Exclusive Mode), lúc này nó sẽ dành quyền truy cập vào card đồ hoạ của máy. Tức là Windows sẽ không cho card đồ hoạ làm thêm công việc dựng màn hình desktop của bạn.

Mục đích: Tiết kiệm tài nguyên máy tính, giúp cho game chạy nhanh hơn.

Khi bạn dùng Windows, việc chuyển qua lại giữa các cửa sổ rất dễ dàng. Nhưng khi bạn đang chơi lol ở chế độ Full màn hình mà nhấn tổ hợp Alt+Tab thì sẽ có những biểu hiện sau:

  • Đầu tiên màn hình sẽ bị chớp một cái (màn hình đen thui).
  • Trong thời gian này, Windows sẽ lập tức dựng màn hình desktop, từ 1 – 2s rồi mới thu nhỏ game xuống thanh Taskbar và màn hình desktop mới hiện ra.

Tuỳ thuộc hiệu năng của card đồ hoạ, “độ nặng” của game và thời gian chuyển sẽ nhanh hay lâu hơn, có thể lên đến 5s.

Cách khắc phục lỗi Crash khi thoát game Lol

Bạn vừa chơi game, vừa chat với bạn bè, hay vừa cập nhập tin tức,… nếu lỡ thoát trận mà bị crash thì vào Task Manger bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

thoat-tran-nhanh-lol-1

Sau khi mở Task Manger, chọn thẻ Processes -> tìm tiến trình nào có đuôi *exe và thường hiển thị tên của game -> bấm chuột phải vào và chọn End process (hay End Task đối với Windows 8/ 8.1).

Cuối cùng là khởi động là game.

Xem thêm: Làm sao để hiện thị Ping và Fps trong Liên Minh?

Previous article

Cách hiện Ping và FPS trong LOL và bao nhiêu là tốt khi chơi

Next article

Các trang bị đi rừng Liên Minh Huyền Thoại 2021
[X]