Zata mùa 19 : Cách lên đồ, bảng ngọc & phù hiệu Zata 2021

Written by

zathong

Zata là vị tướng mới thứ 100 của liên quân mobile đảm nhiệm vị trí: ” Pháp sư/ Sát thủ với Vai trò: ” Tiền đạo/ Trung phong ” trong team. Cùng tìm hiểu cách chơi, lên đồ bảng ngọc và phù hiệu vị tướng này nhé.

VAI TRÒ

PHÁP SƯ

KỸ NĂNG

Đánh giá tướng Zata

Ưu điểmNhược điểm
Khả năng cấu rỉa liên tục khi mà chiêu 1, chiêu 2 hồi rất nhanh, giúp cho quá trình đi đường của Zata khá thuận lợi, dễ dàng ép đườngCombo điều hướng yêu cầu tập luyện và kỹ năng của người chơi
Có thể đi rừng hoặc đi mid với cường hóa đòn đánh tay từ chiêu 1, 2Sợ các vị tướng cơ động khiến chiêu thức của Zata khó định hướng theo và các vị tướng tiếp cận sốc sát thương bất ngờ.
Khi có chiêu cuối rất khó bị gank ( dễ né sát thương và tránh sốc dame. )Phụ thuộc nhiều vào đồng đội
Vượt địa hình với chiêu cuối và dễ dàng bắt lẻ mục tiêu
Thủ trụ, ăn lính tốt

Cách lên đồ Zata mùa 19

Gợi ý lên trang bị cho Zata với các trang bị tăng khả năng tấn công và sinh tồn. Nó cực kỳ phù hợp nếu Zata ở trong tình huống chưa kích hoạt chiêu cuối.

trang-bi-zata
Tên trang bịThuộc tính
GƯƠM TẬN THẾ
Giá: 2190
+200 Sát thươngphép
+10% Giảm thời hồi chiêu
+30% Hồi năng lượng / 5s
Nội tại duy nhất :
+ Sau khi tung chiêu, đòn đánh kế tiếp gây thêm 30% Công vật lý (+80% Công phép cộng thêm) sát thương phép, 2 giây hồi chiêu
GIÀY PHÙ THỦY
Giá: 710
+40 Sát thương phép
Nội tại duy nhất :
+60 Tốc độ chạy
+ 75 Xuyên giáp phép
XUYÊN TÂM LỆNH
Giá: 1980
+120 Sát thương phép
+10% Giảm thờihồi chiêu
+500 Máu
Nội tại duy nhất: [Diệt thần]:
+ 150 Xuyên giáp phép
CẦU PHA LÊ
Giá: 2000
+ 200 Sát thương phép
Kích hoạt Phong Ấn:
+ Trở thành bất khả xâm phạm và bất động trong 1.5 giây. (Thời gian hồi 90 giây) –
VƯƠNG MIỆN HECATE
Giá: 2300
+200 Sát thương phép
Nội tại duy nhất [Thuật sư]:
+ (+35%) công phép –
SÁCH THÁNH
Giá: 2990
+ 400 Sát thương phép
Nội tại duy nhất [Khai sáng]:
+ Nhận 1400 máu

Bảng ngọc Zata mùa 19

Bảng ngọc chuẩn của Zata sẽ bao gồm sát thương, tốc đánh và tốc độ di chuyển. Đây là các yếu tố làm nên 1 Zata với khả năng cấu rỉa tầm xa và khả năng ám sát với chiêu cuối của mình.

bang-ngoc-zata
Đỏ III Công phép/ Xuyên thủ phépTím III Tốc đánh/ chạyLục III Tốc đánh/ X.giáp phép
Số lượng: 10 viênSố lượng : 10 viênSố lượng : 10 viên
Công phép +4.2
Xuyên giáp phép +2.4
Tốc đánh +1%
Tốc chạy +1%
Tốc đánh +0.6%
Xuyên giáp phép +6.4

Phù hiệu Zata mùa 19

Đối với Zata là pháp sư theo khuynh hướng cấu rỉa nên dùng phù hiệu Thần Quang là sự lựa chọn phù hợp nhất.

phu-hieu-zata
Nhánh chính: Phù hiệu Tháp Quang MinhNhánh phụ: Phù hiệu Thời Khởi Nguyên
Cấp 1: Tương phản
Cấp 2: Xuyên Tâm
Cấp 3: Thần Quang
Cấp 1: Quả cầu băng sương
Cấp 2: Thợ săn

Cách chơi Zata

Khi chơi Zata các bạn cần chú ý đây là vị tướng cực kỳ phụ thuộc vào chiêu cuối. Nếu không có chiêu cuối Zata sẽ không là gì cả.

Với chiêu cuối Zata sẽ trở nên cơ động hơn, khả năng sát thủ với combo cực mạnh dễ dàng hạ gụt các mục tiêu yếu máu.

Combo cơ bản của Zata

3 đòn đánh tay -> Đánh cường hóa

Chiêu 1 + Chiêu 2 -> Cường Hóa

  • Địch tiếp cận gần mình ( Chiêu 2 -> Chiêu 1)
  • Cấu rỉa xa ( Chiêu 1 -> Chiêu 2)

Combo chiêu cuối : Chiêu 1 (lướt lên ) -> Xung kích 3 lần (Dùng lướt đuổi, KS, vượt địa hình… )

Chiêu 1 -> Chiêu 2 -> Đánh tay -> Đánh Tay -> Xung kích 3 lần

> Xem thêm: Cách chơi Rouie

Lưu ý cần nhớ khi chơi Zata

  • Zata cần lướt đủ 3 lần mới có thể bắn lông.
  • Chiêu cuối của Zata có thể bị ngắt – nhưng nó cũng có thể lướt trên chiêu 1 và 2
  • Các bạn phải đánh thường sau khi combo chiêu để có thể tối đa hoá sát thương.

1 Comment để hoàn thiện cách chơi vị tướng này hơn

Previous article

Xayah ĐTCL mùa 4.5 - Cách lên đồ Xayah đấu trường chân lý

Next article

Đội hình mạnh nhất đấu trường chân lý